อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตอยู่ในวงการนักสูบขณะนี้ เป็นที่รู้กันว่ามีอยู่หลากหลายยี่ห้อ แต่ละเจ้าผู้ผลิตจะมีข้อดีข้อด้อยที่ไม่เหมือนกันรวมไปถึงน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าที่ตัวเลือกกลิ่นนั้นมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อยี่ห้อของบุหรี่ไฟฟ้ามากสุด และถ้าหากคุณเป็นนักสูบบุหรี่ไฟฟ้าตัวยงแล้วล่ะก็ อาจจะต้องเคยพบเจอปัญหาน่ากวนจิตอยู่เป็นประจำอย่างเช่นการรั่วซึมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า บทความในวันนี้เราจะขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับอะตอมบุหรี่ไฟฟ้ากัน

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าคือ อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเหมือนชิ้นส่วนอุปกรณ์ชิ้นนึงที่อยู่กับบุหรี่ไฟฟ้า ทำหน้าที่ในการเป็นตัวกลางรับกระแสไฟจากแบตแล้วนำไปส่งต่อที่ขดลวด เมื่อขดลวดร้อนไปโดนกับสำลีที่มีน้ำยาบุหรี่เคลือบอยู่จึงเกิดเป็นควันที่ให้เราสูบ

อะตอมมี 2 แบบ คือแบบหยดและแบบแท้งค์ ซึ่งจำแยกเป็น 4 ชนิด

อะตอม RBA (แบบพร้อมใช้)

ซื้อมาแล้วสามารถแกะแล้วติดตั้งใช้งานได้ทันที ไม่ต้องทำอะไร

อะตอม RDA

เป็นอะตอมรูปแบบที่ไม่สามารถเก็บน้ำยาไว้ได้ ในแต่ละครั้งที่เราต้องการสูบต้องทำการหยดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงไปในปากสูบก่อน ถึงจะสามารถใช้งานได้ ต้องหมั่นเช็คไม่ให้น้ำยาแห้ง เพราะอาจจะทำให้ขดล้วนไหม้

อะตอม RTA

เป็นอะตอมรูปแบบที่มีสามารถเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ เพราะมีแท้งค์เก็บน้ำยา ไม่ต้องมาคอยหยดทุกครั้งก่อนใช้งาน แท้งค์มีด้วยกันหลายขนาด จะเปลี่ยนก็ตอนที่สำลีดำหรือไหม้แค่นั้น

อะตอม RDTA

เป็นอะตอมลูกผสมที่มีการรวมรูปแบบหยดกับแท้งค์เข้าด้วยกัน หลักการทำงานของมันคือมีแทงค์ให้แล้วตัวมันจะทำการหยดน้ำยาลงสำลีให้เราเองโดยที่เราไม่ต้องเปิดหยดเอง

วิธีซื้ออะตอมใช้เอง

แน่นอนวิธีการเริ่มต้นหาข้อมูลง่ายๆ ก่อนตัดสินใจที่จ่ายเงินไปก็คือ การหารีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนเลย ไม่ใช่แค่เพียงการอ่าน เราแนะนำให้เปิดคลิปดูตั้งแต่วิธีการใช้งาน ไปจนถึงผลสับหลังใช้งาน เพราะอะตอมแต่ละยี่ห้ออาจจะมีข้อแตกต่างกัน จะเป็นการช่วยให้เราตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ในกรณีที่ฟังรีวิวแล้วแต่ก็ยังไม่แน่ใจ เราแนะนำให้ดูความนิยมเป็นหลัก ว่าอะตอมตัวไหน ยี่ห้อไหน ที่มีคนใช้งานเยอะ เพราะความนิยมจากผู้ใช้ในจำนวนมากนี่แหละ จะสามารถเป็นตัวช่วยการันตีได้ว่าอะตอมเหล่านั้นสมควรแก่การซื้อหามาใช้งาน อย่าเลือกซื้อเพียงเพราะราคาถูกเป็นอันขาด เพราะคุณอาจจะได้สินค้าที่ขาดคุณภาพและอาจก่อให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย

หวังว่าบทความอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร จะทำให้คุณคลายข้อสงสัยในอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปได้ไม่มากก็น้อย และหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้ที่กำลังสนใจหาซื้อชิ้นส่วนอะตอมด้วยตนเองนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *