ปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

นิโคติดในน้ำยาพอต

ปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
อย่างที่เรารู้ๆ กันดีว่าสารนิโคตินเป็นสารหลักที่อยู่ในบุหรี่ทั้งแบบมวนและแบบไฟฟ้า วันนี้เราเลยอยากให้มาลองทำความรู้จักกับสารนิโคตินให้ลึกซึ้งลงไปอีกนิดกันหน่อยดีกว่า เพื่อที่จะทำให้เราเข้าใจถึงปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ เมื่อเราจะทำการตัดสินใจเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละชนิด จะได้ทราบว่าตัวไหนจะเหมาะสมกับเราที่สุด

นิโคตินจัดเป็นสารประเภทอัลคาลอยด์

ที่อยู่ในพืชตระกูล Nightshade ตระกูลที่ว่านี้จะอยู่ในพืชผัก เช่น มะเขือเทศ พริก มันฝรั่ง แต่ปริมาณที่มีนั้นก็น้อยนิด จนไม่สามารถจะสกัดออกมาเพื่อใช้ในการสูบได้ ซึ่งเราจะได้มันในปริมาณที่พอเพียงคือจากต้นยาสูบนั่นเอง แต่ปัจจุบันสารตัวนี้สามารถผลิตได้จากห้องแล็บแต่ก็ใช้ต้นทุนสูงจึงไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่

ประโยชน์ที่ได้รับจากสารนิโคตินในบุหรี่

ทั้งแบบมวนและแบบไฟฟ้า คือมันมีฤทธิ์กระตุ้นให้ตื่นตัวและช่วยลดความเครียด แต่ด้วยสารนิโคตินจัดเป็นประเภทสารเสพติด ทางผู้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจึงพยายามทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่านิโคติน = 0 ขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคติน เนื่องจากเหตุผลที่คนเสือกสูบบุหรี่นั้นเพราะต้องการได้รับสารนิโคตินนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ขายทั่วไปตามท้องตลาดจะมีเปอรืเซ็นต์ของระดับสารนิโคตินที่ไม่เท่ากัน ซึ่งการเลือกระดับความเข้มข้นของสารนิโคตินนั้นจะส่งผลต่อผู้สูบอีกด้วย

ระดับสารนิโคตินที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีตั้งแต่ 0 – 50 มล.

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบันจะมีอยู่ 2 ประเภท

1. น้ำยาฟรีเบส

ความเข้มข้นของสารนิโคตินระดับมากที่สุดจะได้ประมาณ 18 มก. : 1 มล. ลักษณะของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสจะมีความใสกว่าซอลนิค ในขณะสูบจะให้สัมผัสที่แน่น หนัก เน้นควันเยอะ

2. น้ำยาซอลนิค

จะเป็นน้ำยาตัวที่ให้ความเข้มข้นของสารนิโคตินที่มากกว่าน้ำยาฟรีเบส ซึ่งได้ที่ระดับ 25 – 50 มก. ซึ่งน้ำยาตัวนี้จะเป็นตัวที่ได้รับความนิยมมากกว่าตัวฟรีเบสเนื่องจากปริมาณที่มากกว่าของสารนิโคตินนั่นเอง ฟีลที่จะได้รับสำหรับผู้สูบน้ำยาตัวนี้คือความนุ่ม ลื่น เบา

ปริมาณเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าเหมาะสม

ถ้าคุณเป็นมือใหม่หัดสูบบุหรี่ไฟฟ้า มันจะยากที่จะรู้ว่าเราควรสูบน้ำยาแบบไหน มีสารนิโคตินเท่าไหร่ เราขอแบ่งออกมาเป็น 3 ประเภทเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ

1. แบบที่ 1 คุณสูบไม่บ่อย

จะสูบก็ต่อเมื่อเข้างานสังสรรค์เท่านั้น ซึ่งลักษณะการสูบแบบนี้ควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สูบง่าย สบายคอ เช่น บุหรี่แบบ Pod system กับปริมาณสารนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสที่ไม่เกิน 24 มก. และน้ำยาซอลนิคที่ไม่เกิน 60 มก. เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้อารมณ์ในการสูบดูไหลลื่น ไม่ติดขัด

2. แบบที่ 2 คุณสูบในระดับปานกลาง

เช่น 10 -20 มวนต่อวันโดยประมาณ นักสูบรูปแบบที่ 2 สามารถเลือกประเภทและน้ำยาได้ตามใจชอบ ส่วนระดับความเข้มของสารนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสแนะนำที่ 5 – 12 มก. และน้ำยาซอลนิคที่ 25 – 30 มก.

3. แบบที่ 3 คุณที่รู้ตัวว่าสูบบุหรี่จัด

หรือสูบมากกว่า 1 ซองต่อวัน การสูบระดับนี้คือชอบแบบอัดควันหนักๆ แต่ก็ไม่สมควรให้เลือกใช้น้ำยาซอลนิคนะ แม้ปริมาณสารนิโคตินจะเยอะก็ตาม มันจะทำรู้สึกให้เราอิ่มควันเร็วเกินไป เพราะฉะนั้นบุหรี่ไฟฟ้าประเภท Mod หรือ Pod system จะเป็นตัวที่เราแนะนำ ในส่วนของระดับสารนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสและซอลนิคไม่ควรเกิน 6 มก.

จะเห็นได้ว่าผู้สูบแบบที่ 3 นั้นถึงแม้จะสูบจัด แต่เรากลับแนะนำให้ใช้ความเข้มข้นของสารนิโคตินที่น้อยลง เพื่อให้ร่างกายได้รับสารที่ไม่เข้มข้นมากเกินไป เหมาะกับผู้ที่ติดบุหรี่จัดแล้วอยากหันมาเลิกสูบบุหรี่นั่นเอง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหวังว่าบทความปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะสามารถช่วยทำให้มือใหม่หัดสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นเลือกปริมาณความเข้มของสารนิโคตินที่เหมาะสมกับตัวเองได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะ พฤติกรรมและความชอบของผู้สูบเป็นหลักด้วยนะ ไม่จำเป็นต้องอิงตามนี้เสมอไป ให้ผู้สูบลองไปปรับใช้กันดู


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @KSVVIP

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *