่วิธีแก้บุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้า

Electronic cigarettes do not charge

บุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้า ช่วยด้วย!!
ทำยังไงดีล่ะทีนี้ บุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่กับเราทั้งวันทั้งคืนเหมือนเป็นอวัยวะส่วนนึงของเราไปแล้วนั้น อยู่ดีๆ น้องก็ตุย ชาร์จไฟแล้วไม่ฟื้นคืนชีพอีกต่อไป บทความนี้จะมาบอกวิธีปลุกชีพน้องง่ายๆ ในเบื้องต้นด้วยตัวเอง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจไปสอยอวัยวะชิ้นใหม่มาซะก่อน มาลองอ่านกันดู

เรียนรู้ไฟบอกสถานะบุหรี่ไฟฟ้า ไฟสถานะของบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อจะบอกสถานะไม่เหมือนกัน แต่อาจจะมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ไม่ถือเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยาก เช่น
1. บุหรี่ไฟฟ้าบางตัวจะขึ้นไฟสีแดงเมื่อกำลังชาร์จไฟ หลังจากชาร์จเต็มแล้วไฟสถานะจะแสดงเป็นสีเขียว
2. บุหรี่ไฟฟ้าบางตัวไม่มีไฟเขียวขึ้น มีแค่ไฟขึ้นขณะที่ชาร์จไฟเท่านั้น พอชาร์จเสร็จไฟก็ดับ
3. บุหรี่ไฟฟ้าบางตัวจะแสดงสัญญาณไฟกระพริบเป็นจังหวัขณะชาร์จไฟ เมื่อชาร์จเสร็จจะหยุดกระพริบเป็นไฟนิ่ง
ให้คิดไว้หากคุณมีการเปลี่ยนบุหรี่ไฟฟ้าเป็นยี่ห้ออื่น แล้วไฟแสดงสถานะไม่ได้เป็นเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าตัวเก่าที่คุณเคยใช้ บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจจะไม่ได้พังก็ได้ มันเป็นเพียงความแตกต่างของฟังก์ชั่นการใช้งานเฉยๆ

ขณะชาร์จไฟ ไฟแสดงสถานะกลับไม่สว่าง โดยทั่วไปเมื่อบุหรี่ไฟฟ้าถูกจ่ายไฟเข้าแบตเตอรี่ ส่วนมากต้องมีสถานะไฟแสดงขึ้นมา แต่ถ้าหากชาร์จแล้วไม่ขึ้น อาจเป็นไปได้ว่าไฟได้ถูกชาร์จจนเต็มแล้ว ให้ลองเปิดใช้งานดูว่าสามารถใช้งานได้ปกติหรือไม่ หากใช้งานไม่ได้ให้ลองเปิด-ปิดปุ่มที่ตัวเครื่องดูโดยการกดปุ่มไฟติดต่อกัน 5 ครั้งติด

แต่ถ้าหากยังเปิดใช้งานไม่ได้อีก ให้คุณลองเปิดฝาปิดช่องใส่แบตเตอรี่ออกมา ถอดแบตเตอรี่ออกมาเช็คดูว่าถูกติดตั้งขั้วบวก-ลบได้ถูกต้องหรือไม่ ถ้าหากว่าวางถูกตำแหน่งแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้อีกเป็นไปได้ว่าอาจจะต้องเปลี่ยนแบต

ไฟสีเขียวขึ้นที่บุหรี่ทั้งที่ไม่ได้ชาร์จ
นอกจากอุปกรณ์การชาร์จไฟแบบมีสายนั้น ในบางแบรนด์ก็มีที่ชาร์จแบบไร้สายด้วยเหมือนกัน ซึ่งตัวอุปกรณ์ที่ใช้ชาร์จนั้นอาจจะมีไฟแสดงสถานะขึ้นเป็นสีแดง เวลาที่มันพยายามจ่ายไฟชาร์จไปที่บุหรี่ไฟฟ้าของเรา และตัวบุหรี่ไฟฟ้าของเราจะแสดงไฟสถานะเป็นสีเขียวเมื่อเกิดการชาร์จไฟจนเต็มแล้ว แนะนำว่าไม่ควรสลับอุปกรณ์ชาร์จกับยี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าตัวอื่น ควรใช้ของใครของมัน

ชาร์จแบบนี้ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าพังไว

บางคนอาจจะมองข้ามปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายเลยคือเรื่องของการชาร์จไฟให้แก่ตัวบุหรี่ไฟฟ้า ซื้อมาก็เพียงแค่เสียบๆ ชาร์จทิ้งไว้ ไม่เห็นจะมีอะไรยาก แต่หารู้ไม่ว่าแค่เรื่องเสียบชาร์จเนี่ยแหละ ก็สามารถทำให้บุหรี่ไฟฟ้าชำรุดไปง่ายๆ ได้เลย

บุหรี่ไฟฟ้าควรชาร์จด้วย Port USB ที่เชื่อมต่อกับเต้าเสียบ Adapter ให้ถูกต้องทุกครั้ง และไม่ควรที่จะนำมันไปชาร์จเข้ากับรถยนต์/เต้ารับที่ติดอยู่กับกำแพงบ้าน หรือหัว Adapter แบบ fast Charge สิ่งเหล่านี้จะทำให้ตัวบุหรี่ไฟฟ้าร้อนผิดปกติและจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงในเวลาอันรวดเร็ว

ดูแลรักษาเพื่อให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ทั้งตัวบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในการชาร์จนั้น ควรถูกทำความสะอาดพร้อมใช้งานอยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากบางกรณีคุณเก็บพอตของคุณในกระเป๋าหรือที่ที่มีฝุ่นเยอะ อาจจะทำให้เศษความสกปรกเข้าไปติดอุดตันอยู่ในรูชาร์จไฟ ทำให้เวลาเสียบชาร์จแล้วอาจจะทำให้ชาร์จไฟไม่เข้าหรือทำให้อุปกรณ์ชำรุดได้ วีทำความสะอาดก็ง่ายมาก เพียงคุณนำแปรงที่ไม่ได้ใช้แล้วมาปัดฝุ่นออกเบาๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้อุปกรณ์สะอาดขึ้นได้

เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่ต้องมาร้องว่าบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้า ช่วยด้วย!! กันอีกต่อไป หากคุณได้ทำตามขั้นตอนทั้งหมดที่เราแนะนำไปเบื้องต้นนี้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยตนเองที่บ้านเลย


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @KSVVIP

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *