10 ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า (ตอนที่ 1)

10 ปัญหายอดฮิตจากผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า

บทความนี้ทำขึ้นมาเพื่อเอาใจสายสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าทุกคน เรามั่นใจว่าหากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่เป็นประจำต้องเคยเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งาน บางทีก็ซ่อมด้วยตัวเองได้ บางคนก็โยนทิ้งถังขยะแล้วไปซื้อใหม่อาจจะง่ายกว่า แต่รู้ไหมว่าบางปัญหาบางอย่างนั้นคุณอาจจะสามารถลองแก้ไขเองในเบื้องต้นได้นะ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่ ลองมาอ่าน 10 ปัญญาบุหรี่ไฟฟ้า ดูว่าจะมีข้อไหนที่คุณเคยเจอบ้าง

1.สูบแล้วรู้สึกไม่ถึงคอ

อาการที่ว่าคือลักษณะของการสูบแล้วรู้สึกไม่สุด ไม่อิ่มเหมือนเดิมเหมือนควันมันลงไม่ถึงคอ อาจจะเป็นเพราะไฟฟ้าที่อยู่ในตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีไม่พอ หรือคุณอาจจะเลือกใช้พอตไฟฟ้าผิดประเภทอยู่ก็เป็นได้ ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีผลต้องความรูสึกที่จะได้รับจากการสูบนั่นเอง

วิธีแก้สูบแล้วรู้สึกไม่ถึงคอ

หากเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการเลือกใช้พอตไฟฟ้าผิดประเภท เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากค่า VG/PG ยิ่งค่าสูงขึ้นมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ถึงคอมากขึ้นเท่านั้น แต่กระนั้นตัวพอตไฟฟ้าก็ต้องมีกำลังไฟที่ถึงด้วยอีกเช่นกัน ประสิทธิภาพการใช้งานถึงจะสัมพันธ์กัน แต่การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้กังไฟสูงบ่อยๆ ก็อาจส่งผลให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สั้นลง เป็นข้อเสียที่คุณต้องยอมรับนั่นเอง

2.สูบแล้วไม่ได้กลิ่นหอมของน้ำยา

บุหรี่ไฟฟ้าตัวเดิมที่เคยสูบอยู่เป็นประจำ แต่จู่ๆ อยู่มาวันนี้กลับไม่ได้กลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือได้กลิ่นแต่ไม่ชัด เบาบางลง อาจจะเกิดจากสาเหตุรูสูบเริ่มเกิดการอุดตัน หรือตัวคอยล์เริ่มเสื่อมตามอายุการใช้งานที่ยาวนาน

วิธีแก้อาการสูบแล้วไม่ได้กลิ่นหอมของน้ำยา

เบื้องต้นให้ทำการไล่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออกจากแทงค์ด้วยการใช้ลมเป่าเบาๆ แต่อย่าใช้ลมที่แรงเกินไปมิเช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดอาการรั่วซึมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ หากยัไม่ได้ผลให้คุณลองเปลี่ยนอะไหล่คือตัวคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าเสียใหม่ หากทำ 2 วิธีข้างต้นแล้วไม่หายแนะนำวิธีสุดท้ายคือให้ลองซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าใหม่มาเติมดู เพราะบางทีอาจเป้นคุณสมบัติของตัวน้ำยาเองก็ได้ที่ให้กลิ่นแบบบางเบา ไม่เข้ม

3.ขณะสูบมีเสียงน้ำยาแตก

ในขณะที่กำลังใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแต่กลับได้ยินเสียงแตก ปรุ ปรุ ของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สาเหตุอาจมาจากการที่น้ำยาบุหรี่ล้น ก็เพราะน้ำยาบุหรี่มากเกินไปนั่นเอง จนทำให้ในแทงค์ไม่มีช่องว่างของอากาศ ผลที่ตามมาอาจจะทำให้บุหรี่ไฟฟ้าเกิดลัดวงจรได้

วิธีแก้เสียงน้ำยาแตก

เป็นวิธีที่ง่ายมาก ก่อนที่บุหรี่ไฟฟ้าจะพังแนะนำให้คุณถอดแทงค์ออกมาทำความสะอาด เป่าให้แห้ง เติมน้ำยากลับลงไปและให้เว้นพื้นที่ว่างสัก 2 มิลลิเมตรให้มีช่องว่างของอากาศ เพียงเท่านี้ก็จะจบปัญหาเรื่องมีเสียงน้ำยาแตกได้เลย

4.ปัญหาชาร์จไฟไม่เข้า

บุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน หากวันนึงเกิดปัญหาชาร์จไฟไม่เข้าอาจจะเกิดจากแบตเตอร์รี่เสื่อมหรืออุปกรณ์ในการใช้ชาร์จเช่นสายชาร์จหรือแท่นเกิดชำรุด หรือมีฝุ่นตกค้างอยู่ภายในหัวชาร์จก็เป็นได้

วิธีแก้ชาร์จไฟไม่เข้า

เริ่มต้นจากการทำความสะอาดรูชาร์จ สายชาร์จ แท่นชาร์จ กำจัดเศษฝุ่นและสิ่งสกปรกออกให้หมด หากยังใช้งานไม่ได้ให้ลองเปลี่ยนสายชาร์จใหม่ แนะนำให้เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานเพื่อการใช้งานที่ยาวนานและปลอดภัย ถ้าหากยังใช้ไม่ได้อีกอาจจะต้องทำการเปลี่ยนแบตเอตร์รี่บุหรี่ไฟฟ้าใหม่

5.สูบไปสูบมาแล้วควันน้อยลง

เมื่อคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าตัวเดิมอยู่ทุกวันแต่กลับพบปัญหาควันที่ออกมาน้อยลงทุกทีที่สูบนั่นอาจจะมีสาเหตุมาจากการเสื่อมอายุการใช้งานของคอยล์ ถ้าไม่ใช่คอยล์ก็อาจจะเป็นเพราะกระแสไฟฟ้านั้นไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

วิธีแก้สูบแล้วควันน้อยลง

เริ่มแรกจากการชาร์จตัวบุหรี่ไฟฟ้าให้ไฟเต็มเสียก่อน แล้วลองสูบดู หากว่าควันยังน้อยไม่เปลี่ยนแปลงวิธีต่อไปคือการเปลี่ยนคอยล์ใหม่ สิ่งที่คุณไม่ควรทำคือการฝืนใช้งานต่อไปเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการไหม้ของคอยล์ในท้ายที่สุด

เรามาพักกันครึ่งทางกับปัญญายอดฮิตจากผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าไปแล้ว 5 ปัญหา อ่านมาขนาดนี้แล้วคุณคงถึงกับร้องว่า เออ ใช่ !! ชั้นเจอปัญหาแบบนั้นจริงๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ยังไม่จบแค่นี้นะ ครั้งต่อไปพบกับ 10 ปัญญายอดฮิตจากผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า ในตอนที่ 2 กัน หวังว่าวิธีแก้ที่เราบอกในวันนี้จะช่วยคุณได้นะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *